Bảng tin Bất Động Sản ngày 29/9/2018


[hethongduan.com.vn] cập nhập tin tức nổi bật nhất về tình hình Bất Động Sản khu vực Tp.HCM trong những ngày qua. 


Tin vui cho các Quý Nhà Đầu Tư đánh bắt xa bờ, đặc biệt là vùng đất mới Bà Rịa - Vũng Tàu.

Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải hỗ trợ hướng dẫn Tập đoàn Geleximco thực hiện thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất để thực hiện dự án Trung tâm logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép hạ. 50.000 tỷ đồng.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm logistics Cái Mép hạ, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn Công ty cổ phần xuất, nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - Tập đoàn Geleximco về thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất và thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai một trung tâm logistics đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam.

Được biết dự án đầu tư xây dựng Trung tâm logistics Cái Mép Hạ có tổng diện tích 1.200ha với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 40.000 tỷ đồng,


Đối với Dự án cảng tổng hợp container Cái Mép hạ, đây là dự án đã được giao chủ đầu tư - Công ty cổ phần đóng tàu và dịch vụ dầu khí Vũng Tàu. Do vậy, Công ty cổ phần xuất, nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - Tập đoàn Geleximco chủ động trao đổi, thỏa thuận với chủ đầu tư để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng cảng, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Dự án cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ có diện tích 86,6ha với tổng số vốn đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bồi thường, tái định cư... và quy trình thủ tục đầu tư; đồng thời, tổ chức thẩm định, quyết định các dự án đầu tư theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Qua đây xin gửi đến Quý Khách Hàng 1 sản phẩm Nhà Phố 5 Sao đầu tiên tại TP.Bà Rịa sở hữu hạ tầng và tiện ích đồng bộ, nằm ngay Trung Tâm Hành Chính mới, vị trí "VÀNG" 3 mặt là mặt tiền đường chính : CMT 8, Trường Chinh, Nguyễn Văn Cừ nối dài,...

Quý khách quan tâm vui lòng xem thêm tại đây : NHÀ PHỐ 5 SAO BARYA CITI 

Nguồn cafef


Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa “chốt” thời gian trình lên Chính phủ phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành ngay trong tháng 10 tới đây. Nếu được phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành công tác GPMB ngay trong năm 2018.

Báo cáo tại buổi họp về các dự án giao thông trọng điểm ngày 27/9, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, liên quan đến việc trình phương án GPMB cho dự án xây dựng cảng hàng không (CHK) Long Thành, ACV đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai hoàn thành phương án để trình lên Bộ GTVT báo cáo Chính phủ trong đầu tháng 10 tới.

Về báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án CHK Long Thành, hiện ACV đang phối hợp với Công ty thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra là hoàn thành trong tháng 3/2019. Việc lập ĐTM được lập song song với quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) tổng thể và sẽ trình thẩm định, phê duyệt trước khi trình F/S cho Hội đồng thẩm định nhà nước.

Tuy nhiên, vấn đề hiện nay ACV cũng như ADCC dành nhiều tâm sức nhất là hệ thống giao thông kết nối từ CHK Long Thành về TPHCM cũng như các tỉnh lân cận.


Cũng trong ngày 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã kí văn bản 1316/TTg-CN về việc báo cáo Quốc hội tình hình triển khai thực hiện Dự án CHK Quốc tế Long Thành.

Văn bản nêu rõ, Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ GTVT thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ thay mặt Chính phủ ký Báo cáo của Chính phủ báo cáo Quốc hội về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng CHK Quốc tế Long Thành theo quy định.

Ghi nhận và đánh giá cao ACV trong việc triển khai dự án CHK Long Thành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, những kết quả đạt được là sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo ACV và các đơn vị liên quan, đội ngũ tư vấn thiết kế lên đến 140 người đang tập trung vào công tác lập F/S tổng thể cho dự án. Bộ trưởng yêu cầu ACV và các đơn vị tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Tài nguyên và Môi trường, tư vấn để trong tháng 10 trình Chính phủ phê duyệt phương án GPMB dự án CHK quốc tế Long Thành.

“Quốc hội đã bố trí 23.000 tỷ cho công tác GPMB thì phải phân khai sử dụng cho hợp lý bởi công tác GPMB hiện đang rất chậm, trong năm 2018 cố gắng sử dụng một phần tiền để tiến hành GPMB luôn, đến năm 2019 phải thu hồi được một số lượng đất nhất định. Yêu cầu ACV thận trọng khi phối hợp làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai trong việc này”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Về vấn đề giao thông kết nối với Long Thành đang là khó khăn với các đơn vị thực hiện, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu, ACV và ADCC phải rút kinh nghiệm với sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay. Bộ trưởng yêu cầu Tổng Công ty tư vấn và thiết kế giao thông (TEDI) nghiên cứu lại, báo cáo lên Bộ để Bộ làm việc với các địa phương liên quan trình Chính phủ phê duyệt phương án giao thông liên vùng kết nối của Long Thành.

“Các đồng chí thử nghiên cứu phương án làm đường vòng quanh bên ngoài phạm vi sân bay Long Thành rồi đi các ngả để giao thông không bị ùn tắc, xe có thể lưu thông liên tục. Đồng thời, nghiên cứu thêm phương án đường sắt kết nối với Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc -Nam chắc chắn phải có ga ngay Long Thành”, Bộ trưởng nói.

Trước đó, ngày 24/11/2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long với tổng mức đầu tư là 22.938 tỷ đồng, diện tích đất thu hồi là 5.399,35 ha.

Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã được thu hồi nhưng chưa xây dựng cơ sở hạ tầng của CHK quốc tế Long Thành và có trách nhiệm giao lại đất theo tiến độ triển khai dự án.

Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra thực tế khu vực dự án CHK Long Thành của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngày 12/4 vừa qua, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù Đồng Nai đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư CHK quốc tế Long Thành nhưng báo cáo này chưa được phê duyệt nên địa phương chưa thể triển khai bồi thường cho người dân để thu hồi mặt bằng.

Ngày 27/4/2018, Văn phòng Chính phủ phát Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi làm việc trên. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, các đơn vị liên quan và địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng sân bay Long Thành.

Thông báo nêu rõ, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc thực hiện Dự án này; không máy móc, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác tham mưu, xử lý công việc để đẩy nhanh thực hiện, đảm bảo hoàn thành Dự án trước năm 2020.

Nguồn Cafef

Công ty cổ phần bất động sản Netland vừa công bố nghị quyết hội đồng quản trị thông qua nhận chuyển nhượng dự án cao ốc tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với diện tích 7.788m2.

Đây là một phần của dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu tọa lạc tại phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa. 

Giá nhận chuyển nhượng dự án là 200 tỷ đồng, bên chuyển nhượng là Công ty cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings.

HĐQT Netland cũng thông qua phương án sử dụng vốn phát hành cổ phiếu theo nghị quyết HĐQT đã thông qua ngày 26/5/2018 để nhận chuyển nhượng và đầu tư một phần dự án. Dự kiến vốn này là 678 tỷ đồng. Netland dự kiến tổng doanh thu đạt được từ dự án này là 771 tỷ đồng và lợi nhuận 74 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT cũng thông qua việc chi 200 tỷ đồng để mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của Công ty cổ phần Đầu tư VHR.

Theo đó, Netland sẽ mua lại 20 triệu cổ phần VHR từ các cổ đông hiện hữu của VHR, giá trị theo mệnh giá tối đa 200 tỷ đồng. Tỷ lệ nắm giữ của Netland tại VHR tối đa 23,5%. Thời gian dự kiến hoàn thành trước ngày 30/6/2019.

Được biết, VHR và Danh Khôi Holdings đều là Công ty do ông Lê Thống Nhất, chủ tịch Netland làm người đại diện theo pháp luật.

Hiện VHR có vốn điều lệ 850 tỷ đồng, đang triển khai dự án thành phần khu dân cư cồn Tân Lập, Nha Trang.

Tổng mức đầu tư của dự án này là 3.910 tỷ đồng do VHR làm chủ đầu tư sau khi nhận chuyển nhượng từ Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang. Nguồn vốn huy động đầu tư gồm 850 tỷ đồng từ công ty VHR và 3.060 tỷ đồng từ khách hàng và các tổ chức tín dụng. Dự án được kỳ vọng mang về tổng doanh thu 4.589 tỷ đồng.


Nguồn Cafeland

Gửi bình luận của bạn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://hethongduan.com.vn/